Công việc kinh doanh thuận lợi, cộng thêm các nguồn thu nhập khác nhau đã mang lại hơn 5.000 USD thu nhập thụ động mỗi tháng (hơn 110 triệu đồng).

Ra trường chẳng biết làm gì, muốn gì, cô gái quyết đinh... khởi nghiệp, sau đó kiếm hơn 100 triệu đồng/tháng nhờ tuân thủ 3 quy tắc - Ảnh 1.
Hình minh họa

Ngày tốt nghiệp Đại học Central Florida năm 2010, Jen Glantz cảm thấy rất mông lung. Cô không chắc sẽ chọn hướng đi nào cho sự nghiệp của mình. “Tôi tốt nghiệp đại học với tấm bằng báo chí, song cũng chẳng biết mình sẽ làm gì, muốn gì”, Jen Glantz chia sẻ với CNBC.

Vô định với tương lai, Glantz nhận làm các công việc vặt, chẳng hạn như tư vấn hội nữ sinh, quan hệ công chúng cho các tổ chức phi lợi nhuận Do Thái hoặc viết quảng cáo cho một số startup. Cô cũng thỉnh thoảng làm phù dâu thuê, nhập vai khá nghiêm túc.

“Tôi có mặt đúng giờ, tôi làm những gì tôi phải làm, sau đó nhận ra mình có thể kiếm được tiền từ công việc này”, Glantz nói.

Vào năm 2014, cô quyết định đăng quảng cáo cho thuê phù dâu trên Craigslist. Trong vòng vài ngày, hàng trăm câu hỏi đã được gửi đến.

Bridesmaid for Hire, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê phù dâu, từ đó ra đời. Công việc kinh doanh thuận lợi, cộng thêm các nguồn thu nhập khác nhau đã mang lại hơn 5.000 USD thu nhập thụ động mỗi tháng (hơn 110 triệu đồng).

Dưới đây là một số lời khuyên của Glantz dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

1. Mở rộng mối quan hệ

Để bắt đầu, Glantz khuyên những người trẻ nên kết bạn và mở rộng mối quan hệ ra nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Hãy cố gắng kết bạn. Điều đó có thể giúp bạn khơi dậy nguồn cảm hứng và thật nhiều ý tưởng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tham gia các nhóm Slack dành cho chuyên gia hoặc tham dự hội nghị”, Glantz nói.

Lấy ví dụ về các hội nghị bổ ích, Glantz nhắc đến South by Southwest, thường diễn ra ở Austin, Texas, vào tháng 3 hàng năm. “Những người tham dự các hội nghị này đều muốn gặp gỡ bạn mới, mở rộng mối quan hệ. Ngoài ra, còn rất nhiều các sự kiện khác giúp bạn làm quen với nhiều người”.

2. Không ngừng học tập

Glantz khuyên những sinh viên mới tốt nghiệp nên tiếp tục con đường học tập. Việc thu nạp kiến thức sẽ không bao giờ là thừa, nhất là khi bạn muốn sự nghiệp của mình thăng hoa.

“Hãy kết hợp những gì bạn được học ở trường với kiến thức xã hội. Bạn có thể làm điều này bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến trên LinkedIn Learning, Udemy hoặc các khóa học trực tiếp tại một trường cao đẳng, đại học địa phương”, Glantz nói. “Tôi học chuyên ngành báo chí, song những kỹ năng tôi vận dụng trong 10 năm qua lại là tiếp thị kỹ thuật số. Tôi đã học được rất nhiều thông qua các khóa đào tạo trực tuyến”.

3. Tự vấn chính mình

Cuối cùng, để tìm ra cách kiếm tiền, cho dù đó là toàn thời gian hay bán thời gian, Glantz khuyến khích người trẻ nên phát huy từ những kỹ năng hiện có.

“Hãy tự hỏi bản thân bạn đã có những kỹ năng gì? Làm thế nào để tối ưu hóa những kỹ năng đó?”, cô nói. “Không chỉ đơn thuần là những kỹ năng bạn đã học được ở trường. Đó còn là tính cách, kỹ năng cơ bản, sở thích”.

Cho thuê phù dâu là một ví dụ. Ý tưởng này nảy ra sau khi Glantz biết rằng mình có thể làm tốt vai trò đặc biệt này. Cô gái này còn rất giỏi nói trước đám đông.

“Tôi nhận ra rằng mình rất giỏi nói trước công chúng nên đã mở một khóa học trực tuyến dạy mọi người các kỹ thuật cơ bản. Hãy nhớ rằng mọi người sẽ luôn đánh giá cao những trải nghiệm khác biệt bạn có được bên ngoài trường học”, Glantz nói.

Nguồn: https://cafef.vn/ra-truong-chang-biet-lam-gi-muon-gi-co-gai-quyet-dinh-khoi-nghiep-sau-do-kiem-hon-100-trieu-dong-thang-nho-tuan-thu-3-quy-tac-18823060609322747.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *