Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, đội QuanTech với dự án tăng năng suất cây trồng với ứng dụng trí tuệ nhân tạo và trực quan hóa dữ liệu đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Runway 2023.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

Đội QuanTech với dự án tăng năng suất cây trồng với ứng dụng trí tuệ nhân tạo và trực quan hóa dữ liệu đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi (Ảnh: Đoàn Minh)

Vừa qua, tại Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đà Nẵng Startup Runway 2023 với chủ đề “Nông nghiệp bền vững – Từ truyền thống đến cách tân”.

Theo đó, cuộc thi Startup Runway 2023 là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với khởi nghiệp trên toàn quốc. Xuyên suốt cuộc thi các bạn trẻ được hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực thông qua các buổi workshop với các chuyên gia, các buổi đào tạo kiến thức chuyên sâu, các thử thách thú vị tại mỗi vòng thi để tìm ra và phát triển những ý tưởng xuất sắc nhất.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

Cuộc thi không chỉ là sân chơi hội tụ những con người giàu bản lĩnh, sáng tạo mà nung nấu trong mình những hoài bão, ước mơ về khởi nghiệp (Ảnh: Út Vũ)

Trên cơ sở kết hợp cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, khởi động từ tháng 2/2023 trải qua hơn 6 tháng với hàng chục buổi training, workshop và 4 vòng lựa chọn khác nhau từ hơn 80 dự án ban đầu, Ban Tổ chức đã lựa chọn được Top 5 dự án xuất sắc bước vào vòng chung kết.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

Cuộc thi Startup Runway 2023 là sân chơi bổ ích cho các sinh viên có niềm đam mê với khởi nghiệp trên toàn quốc (Ảnh: Đoàn Minh)

Phát biểu tại vòng chung kết, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết, cuộc thi mong muốn tạo dựng môi trường thuận lợi, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong giới trẻ. Sau 7 năm tổ chức và xây dựng, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Startup Runway trở thành thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và nhận được sự tham gia, hưởng ứng từ đông đảo các bạn sinh viên ở miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng phát biểu tại cuộc thi (Ảnh: Út Vũ)

“Khác với các lần tổ chức trước, chủ đề Startup Runway năm 2023 là “Nông nghiệp bền vững – Từ truyền thống đến cách tân”. Có thể nói, các từ khóa như “Nông nghiệp bền vững”, “Nông nghiệp thông minh”, “Nông nghiệp công nghệ cao” đang là một trong những xu hướng được nhiều doanh nhân lựa chọn và đã chứng minh được tính hiệu quả, góp phần mang lại diện mạo mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam”, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh nhấn mạnh.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

Ban Tổ chức tặng hoa tới Ban Giám khảo cuộc thi Startup Runway 2023 (Ảnh: Út vũ)

5 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và vòng bán kết để có mặt tại chung kết gồm: Đội C2Pig đến từ Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng với dự án ứng dụng mua sắm và thử đồ trực tuyến; Đội Xdinary phối hợp của các thành viên đến từ các Trường Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Duy Tân với dự án Snack đầu tôm tẩm bột trái cây; Đội Quan Tech phối hợp của các thành viên đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương Hà Nội với Dự án tăng năng suất cây trồng với ứng dụng trí tuệ nhân tạo và trực quan hóa dữ liệu.

Bên cạnh đó, đội REEco đến từ Đại học Thương mại Hà Nội với dự án sàn thương mại điện tử giao dịch sản phẩm tái chế từ nông nghiệp; Đội DLato đến từ Trường Đại học Thương mại Hà Nội với dự án Nông phúc – mô hình cung cấp thực phẩm sạch và không gian trồng rau, nuôi cá với mô hình khí canh, thủy canh và aquaponic.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc tại cuộc thi Startup Runway 2023 (Ảnh: Đoàn Minh)

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất gồm 20 triệu đồng tiền mặt, 4 suất học bổng tại Wise English mỗi suất trị giá 15 triệu đồng, 4 suất tham gia khóa học online Tư duy thẩm mỹ trong thiết kế của S-RIVER mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho Đội QuanTech với dự án tăng năng suất cây trồng với ứng dụng trí tuệ nhân tạo và trực quan hóa dữ liệu.

Cùng với đó, giải Nhì thuộc về đội Xdinary, giải Ba thuộc về đội Dlato, giải Khuyến khích đội REEco và C2Pig.

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững

Startup Runway đã đưa hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp ra ánh sáng đồng thời hiện thực hóa nhiều ý tưởng kinh doanh (Ảnh: Đoàn Minh)

Được biết, Startup Runway đã đưa hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp ra ánh sáng đồng thời hiện thực hóa nhiều ý tưởng kinh doanh. Những ý tưởng tại cuộc thi đã thực sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của người trẻ và mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng của nhiều dự án.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn/chung-ket-startup-runway-2023-khoi-nghiep-voi-nong-nghiep-ben-vung-31162.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *