Đây cũng là mục tiêu trong Ngày hội InnoEx 2023 với chủ đề “Innovation & Green Economy – Đổi mới sáng tạo và nền kinh tế xanh” diễn ra từ ngày 24 – 25/8 tới.

InnoEx 2023 do bà Trương Lý Hoài Phi, người sáng lập Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP khởi xướng. InnoEx nhằm tạo môi trường cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng, tập trung toàn lực giải quyết những nhu cầu chưa được đáp ứng của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

InnoEx 2023 quy tụ hơn 50 quỹ đầu tư, khoảng 200 doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề, hàm chứa nhiều nội lực và sẵn sàng cho đổi mới, cùng các công ty công nghệ, start-up từ 33 quốc gia có yếu tố đổi mới mô hình, công nghệ nổi bật, tiên phong…

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 20.000 người tham gia; Các diễn đàn dự kiến quy tụ hơn 2.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia, đại diện công ty công nghệ nổi bật, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Trương Lý Hoài Phi cho biết, đổi mới sáng tạo không phải và không nên chỉ là “đặc sản” của start-up mà cần trở thành hơi thở, thức ăn và nước uống để doanh nghiệp tồn tại, phát triển, không phân biệt ngành nghề hay quy mô.

“Trong thế giới kinh doanh, đổi mới không chỉ nằm trong công nghệ hay sản phẩm công nghệ mà còn là tinh thần sáng tạo, cải tiến, sự táo bạo của doanh nghiệp”, bà Phi chia sẻ.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo doanh nghiệp, xây dựng nền kinh tế xanh

Bà Trương Lý Hoài Phi, người sáng lập Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP thông tin về InnoEx 2023

Chia sẻ về InnoEx 2023, bà Phi cho hay khó khăn lớn nhất là tìm ý tưởng chủ đạo cho ngày hội. Mặt khác, sự khó khăn của nền kinh tế càng khiến sự can đảm cho đổi mới của doanh nghiệp càng bị thách thức.

Người sáng lập Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP mong muốn, thông qua InnoEx sẽ mang đến bức tranh đổi mới sáng tạo toàn cảnh, từ đó các cá nhân và doanh nghiệp có cơ hội hiểu rõ thị trường thay đổi thế nào, cân nhắc công thức đổi mới tốt nhất trong bối cảnh thị trường và phù hợp nguồn lực đang có.

Bên cạnh đó, InnoEx còn có sự hỗ trợ của ông Trương Quốc Hùng (Steven Truong), nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành VinBrain, Vingroup; Ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ); Ông Albert Antoine, Cố vấn Chính phủ Singapore, đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành Avaiga.com với vai trò cố vấn.

Tại sự kiện, ông Trương Quốc Hùng, Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành VinBrain (Vingroup) chia sẻ: “Sự ra đời của InnoEx sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tập đoàn lớn có thêm nơi gặp gỡ, tiếp sức, cùng liên kết để giải bài toán lớn và hiệu quả. Tôi kỳ vọng Việt Nam trở thành nơi ‘”sản xuất chuyên gia” chứ không chỉ là nơi “tiêu thụ chuyên gia” từ thế giới”.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn/thuc-day-doi-moi-sang-tao-doanh-nghiep-xay-dung-nen-kinh-te-xanh-31143.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *