Ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp nào đang có khả thi cho những người trẻ nơi đây? Xứ Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng với làng hoa Sa Đéc, nhiều cánh đồng “cò bay thẳng cánh” nơi đây ngày càng có nhiều tiềm năng cho những người trẻ khởi nghiệp kinh doanh. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá đó là những lĩnh vực hấp dẫn nào nhé.

Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam bộ, ở đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây nổi tiếng với hệ sinh thái, đất đai trù phú thích hợp phát triển nông nghiệp quanh năm. Có thể nói tại đây ngành trồng lúa là lĩnh vực kinh tế chính của người dân. Tuy nhiên không chỉ riêng ngành trồng lúa, Đồng Tháp còn là nơi thích hợp để bạn có thể khởi nghiệp với các ý tưởng kinh doanh dưới đây.

Một số ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp hiện nay

Một số ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp hiện nay
Một số ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp hiện nay

1. Khởi nghiệp kinh doanh cá đồng, chuột đồng

Ngày nay tại các thành thị rất hiếm các loại cá đồng sinh sống trong tự nhiên, thay vào đó mọi người chỉ tiêu thụ cá nuôi. Vì lợi thế thiên nhiên ban tặng, Đồng Tháp là nơi có nhiều đồng ruộng, đây là môi trường thuận lợi để bạn khởi nghiệp buôn bán các thực phẩm từ thiên nhiên. Trung bình cá tự nhiên ngoài đồng sẽ thường có giá đắt hơn cá nuôi từ 2 – 3 lần. Nếu khai thác và có các bước bảo tồn hợp lý, chắc chắn đây là lĩnh vực giúp bạn “ăn nên làm ra” trong thời gian ngắn.

Ngoài cá đồng, chuột đồng nơi đây chính là đặc sản mà bất cứ ai đến Đồng Tháp đều phải thử một lần. Vì hương vị thơm ngon, đặc trưng của chuột ăn lúa mà thương hiệu chuột đồng nơi đây rất nổi tiếng. Hiện nay các loại thực phẩm này được làm sạch, hút chân không và đông lạnh để bán theo số lượng lớn tại các thành phố lớn. Nhìn chung kinh doanh lĩnh vực thực phẩm đồng này chính là một trong những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn.

Tham khảo một số ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp
Chuột đồng – món ăn đặc sản tại xứ Đồng Tháp

Song song với việc kinh doanh các loại thực phẩm đông lạnh để tiện di chuyển đến nơi xa. Bạn còn có thể chế biến những loại thực phẩm này các món ăn để phục vụ nhu cầu ở người dân xung quanh. Bằng nhiều hình thức mua bán bạn có thể khai thác triệt để cơ hội của ngành kinh doanh này.

2. Kinh doanh vườn hoa

Bên cạnh đặc sản về cá đồng, chuột đồng và một số món ăn khác, Đồng Tháp còn nổi tiếng với làng hoa Sa Đéc. Nếu ở trong khu vực này ngoài việc trong cây cảnh để kinh doanh quanh năm bạn có thể tận dụng hoa đang trồng để tạo nên một khu chụp hình check-in thu vé. Các điểm du lịch vườn hoa là một trong những điểm đến hàng đầu của các bạn trẻ đam mê chụp hình. Với mô hình này bạn vừa có thể trồng hoa để bán vừa có thể kinh doanh tham quan song song.

Tuy nhiên nếu kinh doanh loại hình này bạn cần phải suy xét cho thật kỹ càng về các chính sách, quy định để đảm bảo hoa còn nguyên vẹn. Bởi vườn hoa chụp hình thường sẽ bị hư hao khá nhiều khi du khách đến tham quan. Đây là hình thức kinh doanh không đầu tư vốn quá nhiều nhưng mấu chốt nằm ở vấn đề bạn có một diện tích đủ rộng để trồng các loại hoa.

3. Kinh doanh du lịch sinh thái

Tham khảo một số ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp
Khu du lịch sinh thái điển hình tại Đồng Tháp

Xứ miền tây sông nước không thể nào không nhắc đến du lịch sinh thái. Cuộc sống ngày càng bận rộn, công việc ngày càng áp lực nên những ngày cuối tuần, khi rảnh rỗi đa số người tìm về với thiên nhiên để cảm thấy thư giãn hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, mô hình kinh doanh khu du lịch sinh thái hiện này ý tưởng rất khả thi bạn có thể tham khảo qua. Với điều kiện môi trường thuận lợi bạn có thể dễ dàng tìm được địa điểm để khởi nghiệp một vườn sinh thái.

Vấn đề quan trọng nhất khi khởi nghiệp ngành này chính là vốn đầu tư, Để có thể thực hiện ý tưởng bạn cần chuẩn bị số vốn tương đối lớn. Vì vậy nếu vốn từ bản thân chưa đủ bạn có thể kêu gọi thêm những nhà đầu tư khác tham gia cùng. Khu du lịch sinh thái hứa hẹn là ý tưởng kinh doanh giúp bạn nhanh chóng thu lại nguồn lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn.

Đặc biệt vấn đề cần phải quan tâm khi kinh doanh sinh thái chính là các chính sách bảo vệ môi trường. Để có thể bắt tay vào kinh doanh bạn cần đưa ra những cam kết, giấy tờ và quy định cho chính quyền xét duyệt. Thông thường sau một thời gian khai thác liên tục, bạn cần phải có thời gian đóng cửa để bảo dưỡng và chăm sóc lại hệ sinh thái tự nhiên nhằm phục vụ cho  mục đích lâu dài.

Khởi nghiệp là một vấn đề nóng hiện nay không chỉ tại các thành phố lớn mà còn ở mọi nơi trên khắp nước ta. Trên đây là 3 ý tưởng khởi nghiệp Đồng Tháp dành cho những ai muốn kinh doanh tại đây. Hy vọng từ những gợi trên bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn và phù hợp. Chúc bạn sẽ kinh doanh thành công và gặp nhiều may mắn.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.vn/tham-khao-mot-so-y-tuong-khoi-nghiep-dong-thap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *