Start-up dùng công nghệ quản lý tòa nhà, chung cư, ký túc xá AirCity công bố được quỹ đầu tư Sopoong của Hàn Quốc rót vốn thành công ngay từ vòng hạt giống.

Start-up AirCity được nhà đầu tư Hàn Quốc rót vốn ngay từ vòng hạt giống - Ảnh: ĐẶNG SANG
Start-up AirCity được nhà đầu tư Hàn Quốc rót vốn ngay từ vòng hạt giống – Ảnh: ĐẶNG SANG

AirCity được thành lập năm 2021, là start-up ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà bao gồm tòa nhà cho thuê, ký túc xá, chung cư, văn phòng… 

AirCity giúp giảm chi phí cho chủ nhà và thu hút khách thuê dựa trên nền tảng dữ liệu chính xác, đồng thời áp dụng các giải pháp tiên tiến như công nghệ IoT và camera AI. Hệ thống này cho phép quản lý tòa nhà một cách hiệu quả hơn và giám sát từ xa, giảm lãng phí nhân lực và thời gian.

Đồng thời, AirCity cung cấp các dịch vụ quản lý trọn gói, giúp chủ nhà giải quyết các công việc hằng ngày một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời giảm chi phí và tăng tính hiệu quả trong vận hành tòa nhà.

Bên cạnh việc quản lý tòa nhà, start-up AirCity còn trực tiếp cung cấp các dịch vụ tới cư dân như sửa chữa, vệ sinh, kết nối với các nhãn hàng để mang các sản phẩm thiết yếu đến “tận cửa” cho các cư dân.

Hiện tại, sau gần 2 năm hoạt động, AirCity đã có gần 100 tòa nhà đang quản lý và cung cấp các giải pháp công nghệ với tổng quy mô 2.000 phòng và gần 3.000 cư dân. Mục tiêu của start-up này là hướng tới việc quản lý 100.000 tòa nhà ở khắp các thành phố lớn ở Đông Nam Á, mang lại trải nghiệm cuộc sống hiện đại hơn, xanh hơn và an ninh an toàn cho hàng triệu cư dân đô thị.

Chi tiết số vốn được rót không được tiết lộ, song theo Lê Hoàng Nhật, đồng sáng lập kiêm CEO AirCity, công ty sẽ dùng số vốn gọi được đầu tư tiếp tục vào nền tảng công nghệ để phát triển thêm các tính năng mới hỗ trợ vận hành tòa nhà như tích hợp các thiết bị phần cứng tăng cường an ninh an toàn sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt. 

Đồng thời ra mắt ứng dụng tiện ích dành cho cư dân và đối tác cung cấp dịch vụ, để từ đó tối ưu hiệu suất quản lý và tăng cường trải nghiệm dịch vụ người dùng…

Ngoài Sopoong, nhà đầu tư vòng trước là Antler (Singapore) cùng các nhà đầu tư thiên thần cũng tham gia vòng gọi vốn này.

Quỹ đầu tư Sopoong có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc). Đây cũng là cái tên quen thuộc ở thị trường Việt Nam thông qua các thương vụ như Selex Motors, Cooky, Forte Biotech. Quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giải quyết các vấn đề về xã hội (Social Impact) và tạo tác động môi trường phát triển bền vững.

Nguồn trích: https://tuoitre.vn/start-up-ung-dung-cong-nghe-quan-ly-toa-nha-chung-cu-duoc-quy-han-quoc-rot-von-20231003100634546.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *