Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng của Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa tại Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Luồng gió mới

Các doanh nhân tham gia Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa mang lại cho hội sự tươi mới, năng động trong nhiều hoạt động. Dù nhiệm kỳ này mới được 10 tháng song hội đã thực hiện rất nhiều phần việc. Chỉ trong thời gian ngắn, hội đã ra mắt 3 câu lạc bộ doanh nhân trẻ ở các địa phương: Cam Lâm, Ninh Hòa và Vạn Ninh; 1 Câu lạc bộ golf Khánh Hòa. Qua đó, nâng tổng số hội viên lên hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp. Hội còn tham gia giao lưu, kết nối với hội doanh nhân trẻ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; phối hợp với Báo Khánh Hòa tổ chức tập huấn xây dựng kênh Tiktok để truyền thông cho doanh nghiệp và xử lý khủng hoảng truyền thông; thực hiện chương trình Cà phê chuyển động số 2 với chủ đề “Du lịch cầm tay nông nghiệp, tại sao không?”. Đồng thời, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khóa đào tạo Khởi sự kinh doanh, tổ chức Hội nghị Xúc tiến hợp tác Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ năm 2023…

Ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Hội có nhiều hoạt động hiệu quả trong thời gian qua là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của Ban Chấp hành hội và các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên. Qua đó, hội đã phát huy tối đa sức mạnh tập thể trong thực hiện các nhiệm vụ; hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được triển khai phù hợp, sát với thực tiễn và đạt được hiệu quả cao. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa đã và đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra, xứng đáng với sự kỳ vọng của hội viên cũng như khẳng định vị thế của hội khi góp sức không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước”.

Mở rộng kết nối, sẻ chia

Để các hội viên thực sự có nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa liên tục tăng cường các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế. Hội đã có buổi làm việc với bà Eline Van Der Veen – Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Hà Lan. Cùng với đó, hội thành lập đoàn công tác theo lời mời của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo của UBND tỉnh để tham gia Chương trình diễn đàn kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch Việt Nam – Lào – Thái Lan tại tỉnh Champasak (Lào). Chuyến công tác mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp 3 nước ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Bản thân hội cũng tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp hội viên có cơ hội tham gia các hội chợ quốc tế tại Thái Lan, Lào, Trung Quốc; khảo sát những thị trường tiềm năng như Ấn Độ và một số nước trong khu vực; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hội viên được giao lưu, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa với Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, các doanh nhân, doanh nghiệp của hội đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng nhằm chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩ với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Đặc biệt, hội đã phối hợp với Báo Khánh Hòa để xây dựng nhà cho người nghèo nhằm góp phần tượng trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Quang Duy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Tổng Giám đốc DT Group cho biết, trong những tháng cuối năm, hội sẽ tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn và các huyện, thị xã, thành phố tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố trẻ để vận động tham gia công tác hội và hoạt động doanh nhân trẻ của tỉnh, mở rộng các câu lạc bộ doanh nhân trẻ ở các địa phương còn lại trên toàn tỉnh; giao lưu, liên kết giữa doanh nhân trẻ Khánh Hòa với doanh nhân trẻ Việt Nam và doanh nhân trẻ các nước ASEAN; tổ chức các sự kiện nhằm tăng cường kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các hội doanh nhân trẻ trong cả nước. Bên cạnh đó, hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh vai trò của doanh nhân trẻ trong việc triển khai các chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên với nhau, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên liên kết tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, mở rộng và phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh. Hội sẽ tổ chức tốt chương trình thực tế “Cuộc đua khởi nghiệp”; phối hợp cùng Tỉnh đoàn và các đơn vị liên quan để đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong thanh niên Khánh Hòa. Ngoài ra, hội cũng tăng cường tổ chức tốt các chương trình an sinh xã hội đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Nguồn: https://baokhanhhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *