Chiều 26/3, tại Đại học Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V được Bộ GD&ĐT phát động từ tháng 11/2022 với đối tượng là sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh THCS, THPT trên toàn quốc.

Trao giải cho 80 dự án khởi nghiệp xuất sắc của học sinh, sinh viên

Thứ trưởng Ngô Thị Minh (thứ 2, từ trái qua) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng, bên phải) trao giải Nhất khối học sinh phổ thông trong lĩnh vực: Công nghiệp chế tạo sản phẩm của nhóm học sinh Trường THPT Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi năm nay được chia theo 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Tính đến thời điểm trước ngày chấm thi vòng bán kết, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số hơn 508 bài tham dự cuộc thi của khối sinh viên các cơ sở đào tạo và khối học sinh phổ thông. Tất cả các dự án tham dự của học sinh, sinh viên đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo. Các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên.

Sau khi kết thúc vòng bán kết, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông vào dự thi vòng chung kết với đầy đủ các lĩnh vực dự thi.

80 dự án trên đã được Bộ GD&ĐT tổ chức đào tạo bổ sung một số kiến thức, kỹ năng về tài chính, kinh doanh, thuyết trình và làm việc nhóm và sau vòng đào tạo, các đội dự thi đã chỉnh sửa, hoàn thiện dự án của mình để tham gia vào vòng chung kết và đạt được những kết quả tốt nhất.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn/trao-giai-cho-80-du-an-khoi-nghiep-xuat-sac-cua-hoc-sinh-sinh-vien-30827.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *