UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Tư – TechFest Quang Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp Quốc gia”.

Đây là sự kiện thường niên của tỉnh Quảng Nam có quy mô quốc gia và quốc tế nhằm thực hiện các mục tiêu Đề án khởi nghiệp của Chính phủ, phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đến 2030; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về vai trò của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Quảng Nam: Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo
Sự kiện nhằm huy động sự tham gia mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp quốc gia. (Ảnh, Út Vũ)

Đồng thời, tạo lập văn hóa khởi nghiệp, phát huy truyền thống canh tân, đổi mới, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu; hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững; gắn kết khởi nghiệp – sản phẩm OCOP – sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; góp phần tạo lập và thúc đẩy hệ thống mạng lưới khởi nghiệp quốc gia, vùng và mở rộng liên kết, hợp tác quốc tế.

Đặc biệt, sự kiện liên kết, thu hút nhân lực, kinh nghiệm trong nước và quốc tế thông qua giới thiệu, quảng bá ý tưởng, dự án khởi nghiệp và là cơ hội để cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận, kết nối khởi nghiệp quốc gia, quốc tế. Huy động sự tham gia mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp quốc gia.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sự kiện năm nay sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 24 đến 26/8/2023 với các hoạt động như, Diễn đàn cấp cao Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo dành cho lãnh đạo tỉnh, thành phố lần thứ 2 – Quảng Nam năm 2023; Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội với chủ đề “Khát vọng Quảng Nam”; Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp sáng tạo và liên kết doanh nghiệp – phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới”; Diễn đàn Khát vọng khởi nghiệp xứ Quảng.

Quảng Nam: Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo
Tại sự kiện năm nay, có nhiều hoạt động và các gian hàng tham gia là các dự án khởi nghiệp, sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên và sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu. (Ảnh, Út Vũ)

Sự kiện cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như, Lễ công bố và công nhận ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2023; bế mạc TechFest Quang Nam lần thứ Tư và phát động Chương trình khát vọng khởi nghiệp Quảng Nam đến năm 2023; Diễn đàn Báo chí với khởi nghiệp sáng tạo (kết hợp công bố sách Báo chí về tấm gương khởi nghiệp); Chương trình nghệ thuật “Quảng Nam – Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp Quốc gia”;…

Bên cạnh đó, sự kiện lần này sẽ có sự tham gia của 300 gian hàng là các dự án khởi nghiệp, sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên và sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu. Trong đó, ngoài 250 gian hàng là sản phẩm của tỉnh Quảng Nam, còn có 50 gian trưng bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo các tổ chức Trung ương, tỉnh bạn

Ngoài ra, không gian sự kiện còn có khu ẩm thực là những món ngon, đặc sản xứ Quảng với quy mô 5 gian mái che. Các món ăn, thức uống được giới thiệu, bày bán tại đây được Sở Y tế kiểm tra an toàn thực phẩm theo đúng quy định nhằm đảm bảo phục vụ người dân.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn/quang-nam-nhieu-hoat-dong-dien-ra-tai-ngay-hoi-khoi-nghiep-sang-tao-31146.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *