Đội ngũ chuyên gia của Gramophone tư vấn chiến lược canh tác và chẩn đoán bệnh trên cây qua hình ảnh chụp được nông dân gửi về. 

Gramophone tư vấn phương pháp canh tác nông nghiệp khoa học bằng các dịch vụ như tư vấn bệnh trên cây qua ảnh chụp, cách chăm sóc nông sản theo đặc điểm vùng và giống cây trồng cho nông dân…

Nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ thuận tiện, Gramophone chủ động liên hệ qua điện thoại với nông dân có nhu cầu và đưa ra lời khuyên, sản phẩm phù hợp với điều kiện thời tiết, vùng miền, đất đai với từng cá nhân. Theo đại diện startup, những tư vấn trên do các chuyên gia nông nghiệp thực hiện.

Ngoài ra, nông dân có thể đặt lịch tư vấn qua tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc ứng dụng được phát triển riêng. Ứng dụng này không chỉ đóng vai trò cầu nối mà còn là nơi lưu trữ nhiều thông tin nông nghiệp hữu ích gồm hồ sơ các loại bệnh trên cây có kèm ảnh, thông tin cây trồng phù hợp với từng loại đất, giá nông sản trên thị trường, tình hình thời tiết, thiên tai…

Startup hỗ trợ nông dân canh tác khoa học 1

Đại diện Gramophone tiết lộ, công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy để nhận dạng bệnh trên cây dựa vào hình ảnh được nông dân gửi đến.

Mới đây, startup Ấn Độ mới được đầu tư một triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Đại diện công ty cho biết, số tiền này được dùng để tiếp cận thêm ít nhất một triệu nông dân trong từ sáu đến 12 tháng tới, đồng thời xây dựng các giải pháp nông nghiệp cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của từng nông dân, phát triển trung tâm nghiên cứu công nghệ nông nghiệp tại Bengaluru (Ấn Độ). Đây là lần thứ hai Gramophone gọi vốn thành công.

Gramophone được thành lập từ năm 2016 bởi Nishant Vats và Tauseef Khan, hai cựu sinh viên ngành kinh tế nông nghiệp Đại học IIT (một trong những trường đại học danh tiếng tại Ấn Độ).

Sau thời gian hoạt động, Tauseef cho rằng nền tảng công nghệ Gramophone đang sử dụng sẽ tạo ảnh hưởng tích cực đến nông dân, giúp thay đổi bài toán hiện có của ngành nông nghiệp Ấn Độ. Anh nói: “Nhờ công nghệ, hơn 100 triệu nông dân tại Ấn Độ sẽ được tiếp cận với giải pháp canh tác mới hiệu quả hơn, ít tốn chi phí hơn do tập trung chữa đúng bệnh trên cây. Bên cạnh đó, Gramophone sẽ góp phần cân bằng tỷ lệ phân bố nông nghiệp của Ấn Độ, tránh trường hợp một số nông sản thừa trong khi số khác lại thiếu”.

Nhà sáng lập Gramophone nhấn mạnh, tới nay startup đã tư vấn cho hơn 50.000 nông dân qua 60.000 cuộc gọi. Sau khi làm các bước theo hướng dẫn, vụ mùa của nông dân có thể tăng từ 20 đến 30% năng suất.

Hiện Gramophone phát triển thêm tính năng thông minh cho ứng dụng nhằm tăng lượng người dùng. Trong năm tới, công ty dự kiến đạt mốc một triệu nông dân sử dụng dịch vụ và tăng doanh thu lên gấp 10 lần trong năm tài chính tiếp theo.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.vn/startup-ho-tro-nong-dan-canh-tac-khoa-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *