Khởi nghiệp photocopy có đang là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn hiện nay? Nếu khởi nghiệp lĩnh vực này cần chuẩn bị những gì? Để giải đáp các thắc mắc trên, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời thông qua những thông tin bên dưới nhé.

Photocopy là nhu cầu cần thiết đối với rất nhiều người hiện nay. Do đó, việc kinh doanh của hàng photo, in ấn các giấy tờ, tài liệu hoàn toàn là một ý tưởng khả thi. Để có thể biết thêm chi tiết mời bạn tham khảo các phần thông tin sau.

Các bước để khởi nghiệp photocopy

Các bước để khởi nghiệp photocopy
Các bước để khởi nghiệp photocopy

1. Lập kế hoạch mở tiệm photocopy

Photocopy, in ấn tài liệu là ngành ngày càng phát triển bởi nhu cầu sử dụng các tài liệu giấy trong văn phòng, học tập ngày càng nhiều. VÌ vậy kinh doanh ngành này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp. Hiện nay, ngành photocopy được mệnh danh là “ngành hái ra tiền” hàng đầu. Để có thể mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ này bạn cần phải lập kế hoạch và chuẩn bị một vài thứ sau đây:

– Vốn kinh doanh

Hướng dẫn khởi nghiệp photocopy thành công
Vốn là yếu tố đầu tiên để thực thi kế hoạch khởi nghiệp

Vốn là yếu tố quan trọng khi nhắc đến khởi nghiệp hay bắt tay kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào. Dù ít hay nhiều thì cần phải có vốn mới có thể thực thi kế hoạch. Về phần này bạn cần chuẩn chuẩn bị các chi phí như:

  • Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng: Chi phí thuê tại các thành phố lớn hiện nay khác cao, thêm vào đó bạn còn phải lựa chọn địa điểm phù hợp nên giá tiền có thể cao hơn nhiều so với các loại mặt bằng khác. Mức phí tối thiểu bỏ ra khoảng 10 – 15 triệu đồng.
  • Phí mua sắm các máy móc, thiết bị cần thiết: máy photocopy, máy tính, máy ép kính, máy in, các loại giấy theo các khổ thông dụng hiện nay,… Về phần máy móc cho tiệm sẽ tốn khoảng 200 – 400 triệu đồng tuỳ theo nhu cầu và mục đích bạn lựa chọn máy. Nhìn chung về chi phí ban đầu bạn nên dự trù khoảng 500 triệu đồng để có thể trang trải mọi thứ thoải mái nhất.
  • Chi phí điện, wifi: Hàng tháng cửa hàng sẽ phải trả các chi phí này định kỳ dao động từ 2 – 4 triệu đồng. Bạn phải cân nhắc và điều chỉnh sao cho khoảng tiền này không được vượt mức 5% tổng doanh thu.
  • Khoản dự trù rủi ro và duy trì hoạt động trong thời gian đầu: Khoản dự trù là điều cần thiết trong giai đoạn đầu vận hành cửa hàng, chi phí này phải đảm bảo bạn có thể cáng đáng được 3 tháng.

– Mặt bằng, vị trí

Hướng dẫn khởi nghiệp photocopy thành công
Mặt bằng kinh doanh thuận lợi sẽ mở ra nhiều cơ hội

Trước khi bắt đầu kinh doanh photocopy hãy dành nhiều thời gian để lái xe lượn khắp nơi thành phố hoặc địa phương bạn muốn khởi nghiệp để xem xét tình hình như thế nào. Mặt bằng phaei đảm bảo được nhiều yếu tố thì công việc kinh doanh mới gặt hái được nhiều thành công. Nếu không hãy nhờ những người chuyên tìm kiếm mặt bằng kinh doanh giới thiệu cho bạn một vài nơi để mình có thể lựa chọn. Một số tiêu chí khi xem cửa hàng:

  • Địa điểm phải là mặt tiền giáp với đường đông đúc
  • Ưu tiên những địa điểm gần công ty, văn phòng, trường học,… Những nơi này thường có nhu cầu in tài liệu cao nhất
  • Diện tích mặt bằng phải đảm bảo để đủ 3 – 5 máy photocopy và các thiết bị khác, 30m2 trở lên chính là con số lý tưởng nhất
  • Nên xem xét kỹ càng tình hình an ninh tại đó để đảm bảo vấn đề xe cộ, tài sản cá nhân cho khách khi ghé vào tiệm
  • Mỗi địa điểm sẽ có ưu thế riêng, do đó hãy chọn cái phù hợp nhất với mục đích của mình

2. Thuê nhân viên

Thuê nhân viên là điều chắc chắn, bởi một mình bạn không thể nào xử lý tất cả các công việc trong cửa hàng. Trước 1 tháng khi cửa hàng hoạt động kinh doanh, bạn nên đăng thông tin tuyển dụng. Những tiêu chí để tuyển nhân viên là trung thực, tận tâm, lễ phép, thành thạo các tin học văn phòng, nhiệt tình,… Ngoài ra, nếu có thể bạn nên tuyển một vài nhân viên chủ lực có hiểu biết về máy móc để kịp thời khác phụ những lỗi nhỏ trong quá trình kinh doanh.

Chi phí thuê nhân viên sẽ từ 6 – 12 triệu đồng/tháng. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi thuê nhiều hơn 2 nhân viên bạn nhé. Tuỳ vào tình hình kinh doanh trong tương lại bạn có thể ứng biến được tình huống này.

3. Chiến dịch quảng bá

Trong giai đoạn đầu sẽ có ít người biết đến cửa hàng kinh doanh của bạn. Vì vậy việc làm cần thiết nhất chính là quảng bá và kèm theo chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn các hình thức như phát tờ rơi, đăng quảng cáo online trên trang confession các trường học gần đó để nhiều người biết đến. Tuy quá trình quảng bá sẽ tốn không ít chi  phí nhưng kết quả từ hành động này mang lại sẽ rất lớn.

Trên đây là các bước khởi nghiệp photocopy cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm này bạn sẽ có thể rút ra cho mình những điều hữu ích. Áp dụng các bước khởi nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Chúc bạn sẽ khởi nghiệp thành công.

Nguồn trích: https://khoinghieptre.vn/huong-dan-khoi-nghiep-photocopy-thanh-cong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *